Từ khoá nóng – ấm – lạnh trong SEO B2C marketing.

Tiếp theo bài viết trước thì hôm nay mình chia sẻ thêm về cách phân loại từ khoá nóng – ấm – lạnh. Những ưu điểm khi phân chia từ khoá trong SEO. Lưu ý là bước này sẽ triển khai sau khi các bạn xác định được thị trường mục tiêu của mình.

Cách phân loại từ khoá nóng – ấm – lạnh.

Mình phân chia từ khoá không dựa theo độ ngắn dài của từ khoá, cũng không dựa vào độ cạnh tranh mà chủ yếu dựa vào mức độ nhu cầu của khách hàng mục tiêu.

– Từ khoá nóng: Là những từ khoá có thể mang lại tỷ lệ chuyển đổi gần như ngay lập tức, những dạng từ khoá này đánh vào những từ khoá thể hiện nhu cầu rõ rệt. Ví dụ từ khoá tên sản phẩm, từ khoá giá, từ khoá mua bán…

– Từ khoá ấm: là những từ khoá mà chưa thể hiện được mức độ nhu cầu cao, họ đang tìm sự lựa chọn hoặc tìm hiểu thêm về sản phẩm dịch vụ. Ví dụ như những từ khoá về: công dụng, top 3-5-10 loại sản phẩm, tốt nhất …

– Từ khoá lạnh: Bộ từ khoá này có thể liên quan hoặc không liên quan gì đến sản phẩm dịch vụ, nhưng nó liên quan đến khách hàng tiềm năng. Ví dụ tui bán máy tính để bàn, đối tượng tôi nhắm đến là những game thủ. Tôi target vào những từ khoá mảng game (giống như bachhoaxanh đang làm).

Những ưu điểm khi phân chia từ khoá trong SEO B2C marketing:

1. Tập trung.

Bạn biết khách hàng là ai, bạn biết họ search từ khoá gì, việc của bạn hiện tại là làm sao có được những nội dung mà họ muốn đọc, muốn xem hoặc là làm sao để chăm sóc khách hàng gia tăng chuyển đổi.

2. Nhất quán.

Khi đã có đối tượng khách hàng thì bộ từ khoá của chúng ta sẽ đi theo họ chứ không đi theo cái chúng ta bán nữa, những thứ mà khách của chúng ta quan tâm, những vấn đề ảnh hưởng tới họ từ tiêu cực đến tích cực. Từ đó chúng ta có lộ trình, có hướng đi rõ ràng về mục tiêu cũng như nội dung cần làm.

3. Đa dạng nội dung.

Nhiều đơn vị làm nhiều năm xong giờ không biết viết content gì thì đây là một hướng đi. Đâu phải sản phẩm dịch vụ của chúng ta chỉ có một nhóm khách hàng, nếu có nhiều nhóm thì nội dung làm mệt nghỉ luôn không hết.

4. Lợi ích tiềm năng lớn.

Biết đối tượng để chăm sóc tạo ra chuyển đổi sẽ cho chúng ta cơ hội về doanh thu, đa dạng nội dung tăng lượng truy cập từ những khách hàng tiềm năng vừa tạo lượng traffic, vừa tạo tiếng vang thương hiệu và cũng là cơ hội bán hàng cho những khách hàng chưa biết hoặc chưa có nhu cầu hiện tại.

Trên là chia sẻ của mình về lợi ích của việc phân chia từ khoá trong SEO B2C marketing, đây là kiến thức và hướng đi tham khảo cho các bạn niewbie trong ngành này, hy vọng các bạn có thêm góc nhìn mới về SEO.

Tác Giả
Solotop
Solotop
Tên Thật: Phan Thanh Giang
Profile FB: https://www.facebook.com/vnseomaster
Admin Group: Nghiện SEO
Với mong muốn chia sẻ kiến thức đã được học, được làm và những bài học rút ra trong hơn 10 năm làm trong lĩnh vực Marketing, đây có thể là một nguồn tham khảo thêm về kiến thức cho các bạn trẻ mới bước chân vào thế giới Marketing.

Related Posts

cropped sem

Tổng hợp các thuật ngữ SEO

Để học và làm SEO tốt các bạn phải nắm vững các thuật ngữ, phải hiểu nó là gì và công dụng của nó là gì. Dưới…

Ads vs SEO

Tổng hợp những yếu tố giữa SEO và Google Ads.

Trong bài này ban đầu mình sẽ bỏ qua các yếu tố về chi phí và yếu tố độc quyền của từng kênh để xem xét những…

sem

Tư duy SEO trong B2C marketing

Tôi gặp nhiều anh em làm SEO và hầu như ai cũng bảo họ làm vì người dùng, nội dung hướng tới cái người dùng muốn đọc….

eat la gi 2

EAT là gì? những check list để kiểm tra 1 website có đạt EAT hay không

EAT là gì? EAT là từ viết tắt của “Expertise, Authoritativeness, and Trustworthiness” và đây là yếu tố chính mà Google xem xét khi xếp hạng các…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *