Những tai hại khi sử dụng OpenAI lâu ngày.

Nếu bạn đang làm content hoặc một bộ phận nào đó liên quan đến nội dung, bạn đang sử dụng OpenAI để tìm kiếm thêm những thông tin cho nội dung của mình hoặc dùng nó để lấy ý tưởng. Vậy thị những tác hại sau đây nó sẽ đến với bạn trong thời gian sắp tới:

1. Mất dần khả năng tự tư duy sáng tạo.

Đây là một hệ luỵ khi mà giờ đây hàng ngày bạn không tốn quá nhiều time để suy nghĩ 1 concept nào đó, không cần phải nặn từng con chữ để làm sao có thể viết được nhiều yếu tố nhất trong một bài viết phù hợp với người dùng hay đơn giản là suy nghĩ 1 thông điệp nào đó cho 1 chiến dịch sắp triển khai, khi mà nó đã và đang có sẵn.

2. Mất dần bản sắc văn phong cá nhân.

Rồi một ngày bạn nhận ra 1 điều vô cùng đáng sợ là AI nó viết hay rồi không có chỗ nào cần phải chỉnh sửa nữa, mà nếu có chỉnh sửa thì câu văn của mình không khác nó là bao. Đó là lúc bạn đã dần thay đổi theo nó, ko còn cảm nhận được sự khác biệt giữa nội dung “con người” và nội dung cái máy.

3. Mất việc.

Đó là điều hiển nhiên khi 2 điều trên diễn ra, giờ đây bạn và máy khác nhau chỗ nào? tại sao phải chi trả cho bạn 1 khoản tiền lương khi mà chỉ làm việc thậm chí còn thua cả 1 cái máy miễn phí?

4. Không có cơ hội thứ 2 nào dành cho bạn.

Ăn mòn trong tâm trí và tư tưởng là cái cực kỳ nguy hiểm và nó chỉ diễn ra khi chúng ta tương tác trong thời gian đủ dài (bạn có thể hình dung về ngôn ngữ, một người miền nam ra bắc sống đủ lâu thì khó có thể nói lại giọng miền nam và ngược lại, nó vẫn sẽ lai lai và người khác sẽ dễ dàng nhận ra đây không phải là giọng gốc dù bạn cố gắng thế nào).

Và có thể còn nhiều thứ nữa mà tui chưa nghĩ tới, nhưng bạn có thể bớt lo nếu tránh được những vấn đề trên. Đừng quá lạm dụng nó, nếu dùng nó như một thư viện để học tập nâng cao tay nghề của mình thì đó là điều tuyệt nhất.

Vậy nên công cụ là công cụ, nó có thay đổi được thế giới của chúng ta hay không là do cách chúng ta sử dụng nó. Đừng để chúng ta lại là phiên bản của nó thì dở lắm.

AI nó cũng đang từng ngày cố gắng để giống chúng ta, rồi một ngày bạn sẽ không còn nhận ra rằng nội dung nào là do con người viết nữa. Lúc đó chúng ta chắc hẳn đủ tiến bộ để có những cái mà AI sẽ phải cố gắng nhiều hơn.

Tác Giả

Solotop
Solotop
Tên Thật: Phan Thanh Giang
Profile FB: https://www.facebook.com/vnseomaster
Admin Group: Nghiện SEO
Với mong muốn chia sẻ kiến thức đã được học, được làm và những bài học rút ra trong hơn 10 năm làm trong lĩnh vực Marketing, đây có thể là một nguồn tham khảo thêm về kiến thức cho các bạn trẻ mới bước chân vào thế giới Marketing.

Related Posts

cropped sem

Các mô hình marketing phổ biến

Trong marketing có rất nhiều mô hình, tuy nhiên chỉ một số ít được sử dụng nhiều. Dưới đây là các mô hình marketing được sử dụng…

cropped sem

Mô hình phân tích thị trường TAM-SAM-SOM

Mô hình TAM-SAM-SOM là một mô hình phân tích thị trường và khách hàng được sử dụng để xác định tiềm năng thị trường cho một sản…

cropped sem

Mô hình kinh doanh khởi nghiệp (Lean Startup)

Ông bà ta có câu “Phi thương bất phú” vậy nên rất nhiều bạn trẻ mới ra trường hoặc đôi khi còn trên ghế nhà trường cũng…

sem

Hầu hết SEOer Không Quan Tâm Mối Đe Doạ Nghề Nghiệp Của Chat GPT

“Thanh niên Brodie Clark đã đăng một cuộc thăm dò cả trên Twitter và Mastodon, nhận được gần 2.000 phiếu bầu. Câu hỏi đặt ra là “Bạn…

sem

Giáo trình đào tạo SEO chuyên sâu

Một khóa đào tạo SEO chuyên sâu có thể bao gồm các chủ đề sau: 1. Search Engine Fundamentals: Hiểu cách thức hoạt động của các công…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *